afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

BẢN TIN PHÁP LUẬT HÀNG TUẦN BCTC

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN QUA WEBSITE NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC TRỪ THUẾ KHÔNG?

Ngày 08.7.2019, Cục thuế TP. Hà Nội ban hành công văn số 53582/CT-TTHT về việc xác định chi phí được trừ khi mua hàng trực tuyến.

Theo đó, nếu doanh nghiệp Việt Nam mua phần mềm qua website của nhà cung cấp nước ngoài thì doanh nghiệp Việt Nam:

·         Có trách nhiệm khấu trừ, kê khai nộp thuế thay nhà thầu nước ngoài.

·         Được hạch toán vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nếu thực tế khoản chi phí đó liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đáp ứng điều kiện về hóa đơn, chứng từ và thanh toán.

Trường hợp không có hóa đơn do các nhà cung cấp nước ngoài không dùng hóa đơn tại Việt Nam thì phải có tờ khai và chứng từ nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp Việt Nam đặt phòng khách sạn qua các website cung cấp dịch vụ tại Việt Nam của nước ngoài như Agoda, Booking.com… thì các khách sạn có trách nhiệm lập hóa đơn. Chi phí đặt phòng này được xác định là chi phí được trừ khi tính thuế TNDN nếu đáp ứng quy định theo Luật thuế TNDN hiện hành.

Ngày đăng: 17/09/2019 Lượt xem: 6.480 In bài viết
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chiều qua ngày 18.05.2020, tại cuộc họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và quyết định điều chỉnh tăng mức #giảm trừ gia cảnh và #người phụ thuộc khi tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), cụ thể mức tăng như sau:
Pháp luật thuế không có điều khoản riêng áp dụng đối với người #bán_hàng_online, vì “bán hàng online” là một cách bán hàng, trong đó bán hàng qua facebook, zalo là phổ biến nhất. Quy định trong bài viết này chỉ áp dụng đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán.
Thu nhập từ phần tiền lương, tiền công làm việc ban đêm, làm thêm giờ được trả cao hơn so với tiền lương, tiền công làm việc ban ngày, làm việc trong giờ theo quy định của Bộ luật Lao động. Cụ thể như sau:
Trong bản tin này, chúng tôi xin tiếp tục gửi đến Quý vị thông tin về Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành hướng dẫn rõ việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 42.
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ AFA
Địa chỉ: Số 142, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +84.236.363.3333 Ext: 201 - Email: info@afac.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  0
 0
English