afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

BẢN TIN PHÁP LUẬT HÀNG TUẦN BCTC

Phân bổ các khoản thu nhập hợp lý để người lao động giảm tiền thuế TNCN

Theo quy định hiện hành thì nhiều khoản phụ cấp, trợ cấp sẽ được trừ ra khỏi thu nhập trước khi tính thuế TNCN, nếu đưa tất cả các khoản thu nhập của người lao động vào khoản duy nhất là tiền lương sẽ dẫn đến thiệt hại không đáng có cho người lao động. Bởi vậy, trách nhiệm của kế toán doanh nghiệp cần phải phân bổ thu nhập của người lao động hợp lý và đúng quy định pháp luật để đảm bảo lợi ích tối đa của người lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp được trừ khi tính thuế TNCN có thể kể đến như sau:

• Phụ cấp công tác phí: Doanh nghiệp cần phải có quy chế rõ ràng về điều kiện được hưởng và mức hưởng tiền phụ cấp công tác phí để đảm bảo được trừ khi tính thuế.

• Tiền phụ cấp điện thoại: Doanh nghiệp cần phải có quy định rõ ràng về điều kiện được hưởng và mức hưởng tiền tiền phụ cấp điện thoại trong hợp đồng lao động hoặc quy chế doanh nghiệp để đảm bảo được trừ khi tính thuế.

• Tiền phụ cấp trang phục: Không quá 5.000.000 đồng/người/năm.

• Tiền ăn giữa ca: Không quá 730.000 đồng/người/tháng.

Ngoài ra, còn có nhiều khoản trợ cấp, phụ cấp khác không phải đóng thuế TNCN, kế toán cần nắm rõ để phân bổ thu nhập của người lao động một cách đúng luật và hợp lý.


Ngày đăng: 26/10/2018 Lượt xem: 2.985 In bài viết
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sau Tết Nguyên Đán, các cơ quan, doanh nghiệp khi họp mặt đầu năm thường có khoản tiền lì xì cho cán bộ nhân viên.
Vào ngày 22.01.2019 vừa qua, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 05/2019/NĐ-CP về kiểm toán nội bộ.
Ngày 28.12.2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 132/2018/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ.
Vào các dịp lễ, Tết, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán tới đây, đa phần các doanh nghiệp đều mua quà để biếu, tặng cho khách hàng, đối tác. Tuy nhiên, việc xử lý xuất hóa đơn đối với quà tặng này ở nhiều doanh nghiệp chưa được thực hiện đúng theo quy định.
Nộp tiền thuế TNDN quý 4/2018 và nộp thêm (nếu có) để đảm bảo đã nộp ít nhất 80% thuế TNDN phải nộp cả năm 2018
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ AFA
Địa chỉ: 142 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +842363.633.333 Ext: 201 - Email: info@afac.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  2.181.009
 2