afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

BẢN TIN PHÁP LUẬT HÀNG TUẦN BCTC

Phân bổ các khoản thu nhập hợp lý để người lao động giảm tiền thuế TNCN

Theo quy định hiện hành thì nhiều khoản phụ cấp, trợ cấp sẽ được trừ ra khỏi thu nhập trước khi tính thuế TNCN, nếu đưa tất cả các khoản thu nhập của người lao động vào khoản duy nhất là tiền lương sẽ dẫn đến thiệt hại không đáng có cho người lao động. Bởi vậy, trách nhiệm của kế toán doanh nghiệp cần phải phân bổ thu nhập của người lao động hợp lý và đúng quy định pháp luật để đảm bảo lợi ích tối đa của người lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp được trừ khi tính thuế TNCN có thể kể đến như sau:

• Phụ cấp công tác phí: Doanh nghiệp cần phải có quy chế rõ ràng về điều kiện được hưởng và mức hưởng tiền phụ cấp công tác phí để đảm bảo được trừ khi tính thuế.

• Tiền phụ cấp điện thoại: Doanh nghiệp cần phải có quy định rõ ràng về điều kiện được hưởng và mức hưởng tiền tiền phụ cấp điện thoại trong hợp đồng lao động hoặc quy chế doanh nghiệp để đảm bảo được trừ khi tính thuế.

• Tiền phụ cấp trang phục: Không quá 5.000.000 đồng/người/năm.

• Tiền ăn giữa ca: Không quá 730.000 đồng/người/tháng.

Ngoài ra, còn có nhiều khoản trợ cấp, phụ cấp khác không phải đóng thuế TNCN, kế toán cần nắm rõ để phân bổ thu nhập của người lao động một cách đúng luật và hợp lý.


Ngày đăng: 26/10/2018 Lượt xem: 5.267 In bài viết
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp.
Lương cơ sở sẽ tăng lên 1.490.000 đồng/tháng kể từ 01.07.2019, theo đó, 6 khoản trợ cấp về bảo hiểm xã hội căn cứ theo lương cơ sở cũng sẽ tăng theo, bao gồm
Đối với hồ sơ xin gia hạn nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu và hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT đã nộp cho cơ quan hải quan trước ngày 20/5/2019 thì cơ quan hải quan tiếp tục giải quyết gia hạn nộp thuế, hoàn thuế theo Thông tư 134.
Căn cứ vào Luật thuế Thu nhập cá nhân và Luật thuế Thu nhập cá nhân sửa đổi, bổ sung thì các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công dưới đây được miễn thuế TNCN:
Theo quy định tại Khoản 2, Điều 128 Bộ Luật Lao Động 2012 “Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động”: cấm việc dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ AFA
Địa chỉ: Số 142, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +84.236.363.3333 Ext: 201 - Email: info@afac.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  2.212.379
 3