afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

BẢN TIN PHÁP LUẬT HÀNG TUẦN BCTC

TỔNG CỤC THUẾ CÔNG BỐ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP NƯỚC NGOÀI VÀ TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG ETAX MOBILE

Sáng 21.03.2022 tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Cổng Thông tin điện tử (CTTĐT) dành cho nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) và triển khai ứng dụng eTax Mobile. Sự kiện được tổ chức thêm một lần khẳng định quyết tâm của ngành Tài chính và ngành Thuế Việt Nam trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về hiện đại hóa, số hóa công tác quản lý tài chính quốc gia và quản lý thuế Nhà nước, đóng góp chung vào công cuộc chuyển đổi số của quốc agia.

I CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP NƯỚC NGOÀI

Địa chỉ truy cập: http://etaxvn.gdt.gov.vn/

Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng, mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới với quy mô dân số hơn 100 triệu dân, thị trường Việt Nam có thể nói ngày càng trở nên hấp dẫn. Vì vậy, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), xuyên biên giới lớn trên thế giới đều có đã có mặt và hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam với quy mô và mức độ ngày càng tăng, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát những năm vừa qua. Chính sự phát triển nhanh chóng, bùng nổ cùng nhiều hình thức mới nêu trên của TMĐT xuyên biên giới trong thời gian qua cũng đặt ra những thách thức mới, không nhỏ đối với cơ quan Thuế trong công tác quản lý thuế, đó là khả năng quản lý đầy đủ các nguồn thu, đối tượng nộp thuế, không xác định được căn cứ tính thuế, không phân biệt rõ loại thu nhập làm cơ sở đánh thuế, khó kiểm soát giao dịch kinh doanh để quản lý đối tượng thu thuế và việc kiểm soát dòng tiền cũng không dễ dàng.

Với mục tiêu phục vụ các NCCNN có hoạt động kinh doanh nhưng không có cơ sở thường trú tại Việt Nam, Cổng TTĐT dành cho NCCNN được xây dựng với 04 chức năng chính:

- Đăng ký thuế

- Kê khai thuế

- Tra cứu thông tin nộp thuế

- Tra cứu thông tin hồ sơ khai thuế.

Toàn bộ các thủ tục về thuế nêu trên được thực hiện hoàn toàn theo phương thức điện tử. NCCNN ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều có thể đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trực tiếp với cơ quan thuế Việt Nam thông qua CTTĐT này.

II ỨNG DỤNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG ETAX MOBILE

Tổng cục Thuế cũng đã nghiên cứu, mở rộng các hình thức hỗ trợ cho người nộp thuế (NNT), đặc biệt là các cá nhân, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, hộ kinh doanh có thể dễ dàng tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế phải thực hiện của mình và thực hiện nộp thuế một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất với sự ra đời của Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động Etax Mobile.

Để trải nghiệm ứng dụng eTax Mobile, NNT chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành: IOS và Android.

Ứng dụng cung cấp cho NNT các chức năng chính đó là:

- Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế.

- Tra cứu nghĩa vụ thuế TNCN; GTGT; Lệ phí trước bạ; Phi nông nghiệp; Sử dụng đất nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí…).

- Nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các Ngân hàng thương mại.

- Tra cứu Hồ sơ khai thuế, Quyết toán thuế, Thông tin NNT, Thông tin người phụ thuộc;

- Một số các tiện ích khác cho NNT.

Hiện tại, ứng dụng cho phép các tổ chức, cá nhân nộp thuế điện tử bằng chức năng của ứng dụng thông qua tài khoản cá nhân mở tại 5 Ngân hàng là Vietcombank; BIDV; VietinBank; Agribank; MBbank. Đồng thời để tạo thuận lợi cho NNT góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, trong tháng 4/2022, Tổng cục thuế sẽ tiếp tục kết nối, tích hợp với tất cả các ngân hàng để toàn bộ cá nhân, NNT có tài khoản tại 1/54 ngân hàng đều có thể nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile.

Hiện Tổng cục Thuế cũng đã tổ chức đào tạo ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile phiên bản 1.0) đối với cán bộ công chức 63 Cục Thuế tỉnh/ thành phố để từ đó triển khai, hỗ trợ NNT sử dụng ứng dụng.

Để đăng ký sử dụng eTax Mobile, cá nhân đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử trên kênh giao dịch Web với Tổng cục Thuế thì sử dụng ngay tài khoản để đăng nhập, sử dụng ứng dụng. Trường hợp chưa sử dụng kênh Web với cơ quan thuế, NNT có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên hệ thống eTax Mobile hoặc đăng ký tài khoản thông qua liên kết với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tổng cục thuế đã có kế hoạch phối hợp với Ngân hàng nâng cấp ứng dụng cho phép xác thực thông tin NNT phục vụ cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử trực tuyến trong tháng 4/2022.

Ngày đăng: 14/04/2022 Lượt xem: 3.439 In bài viết
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ngày 15.07.2022 vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1421/QĐ-BTC công bố Danh mục báo cáo định kỳ trong lĩnh vực thuế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính.
Ngày 12.07.2022, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 2455/TCT-DNNCN về triển khai, vận hành hóa đơn, chứng từ điện tử (sau đây gọi tắt là HĐĐT) Theo đó, để xử lý các vướng mắc trong triển khai, vận hành HĐĐT từ 01.07.2022, Tổng cục Thuế hướng dẫn một số nội dung được chúng tôi tóm tắt như dưới đây
Ngày 06.07.2022 vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1366/QĐ-BTC công bố 6 chuẩn mực kế toán công Việt Nam đợt 2, bao gồm
Ngày 16.06.2022, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW (NQ 18) Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.
Ngày 01.06.2022 vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 1873/TCT-TTKT gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường rà soát, kiểm tra phát hiện người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro về hóa đơn, chống gian lận hoàn thuế GTGT
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN - THẨM ĐỊNH GIÁ VÀ TƯ VẤN ECOVIS AFA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 142, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +84.236.363.3333 Ext: 201 - Email: info@ecovis.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn; Web: https://www.ecovis.com/vietnam/audit
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  3.134.335
 51
English